daybenet

Làm gì để hết chán mà vui sống?

Đôi khi chúng ta lại cảm thấy chán, dù có nguyên nhân hay không có nguyên nhân và rồi ngồi một nơi mà thở than làm gì hết buồn chán. Nỗi buồn chán cứ thể tự nhiên len lõi vào tâm trí. Điều này làm cho ta chẳng thể nào suy nghĩ, hay làm việc gì tốt cả. Vậy làm gì để hết chán?
Làm gì để hết chán
Bạn hãy ngồi xuống và hít thở từ từ. Hãy cho mình phút chốc thư thái tâm hồn bằng cách ngồi thong thái nhâm nhi ly cà phê, trà hay ngồi thuyền. Bạn hãy ngồi xuống và hít vào thở ra một cách chậm rãi, trong khi đó bạn có thể nhắm hờ mắt; và đừng cố gắng nghĩ đến việc làm mình buồn chán, nghĩ đến một việc nào đó vui vẻ và thú vị trong cuộc sống.

Bạn hãy sắp xếp lại ngôi nhà của bạn. Đôi khi những thứ quen thuộc lại làm cho bạn thấy thời gian cứ từ từ trôi qua một cách nhàm chán. Do đó, bạn hãy thử bài trí lại căn phòng hay nơi làm việc của bạn, thêm cho căn phòng vài bông hoa tươi để tăng sức cuốn hút.

Thay đổi trật tự công việc của bạn trong ngày có thể cũng là một cách hay cho bạn đấy. Nếu sáng mở cửa hàng và ngồi chờ khách; bạn hãy thử gọi điện hay viếng thăm khách hàng hay mời khách hàng cũ của bạn một ly cà phê và hỏi họ xem tình hình sức khỏe, xem họ có hài lòng với sản phẩm của bạn không…. Việc này không chỉ thay đổi cách thức làm việc đều đều hằng ngày mà còn tạo lòng tin yêu mến của khách hàng, giúp bạn cảm thấy công việc tốt hơn, và dĩ nhiên sẽ làm bạn phấn chấn hơn.

Bạn hãy vào bếp nấu một món nào đó mà mình yêu thích thay vì bấy lâu nay bạn ra ngoài ăn. Hãy vui vẻ nấu cho mình mặc dù bạn có biết nấu ăn hay không, thưởng thức thành quả của bạn làm ra sẽ có điều thú vị mới lạ.

Lâu nay bạn quên viếng thăm bạn bè, người thân hay bạn học cũ. Hãy thử đi viếng thăm họ và tâm sự.

Cuộc sống có nhiều điều thú vị và cần rất nhiều sự khám phá của chúng ta. Hãy vứt bỏ nỗi buồn chán mà thưởng thức cuộc sống, đừng có nghĩ ngợi nhiều về điều gì làm ta buồn chán và rồi than rằng làm sao để hết chán? Bởi cuộc sống không chỉ một vài việc đơn thuần mà ta gặp phải, còn hàng trăm, ngàn điều đang chờ đợi với đầy màu sắc và hương vị.

Sông Trà

Để lại nhận xét