daybenet

Có phải con tôi là cậu trò ngoan?

Con tôi năm nay được hơn 4 tuổi. Ở nhà cháu tỏ ra rất ngoan, hiếu động và nhanh nhạy trong nhiều vấn đề. Tôi cho cháu đi học lúc 24 tháng tuổi. Lúc đó cháu khóc rất nhiều và thường xuyên bị ốm. Thấy vậy, tôi cho cháu nghĩ đến lúc 32 tháng mới cho đi học trở lại. Lần này cháu quen nhanh hơn và ít khóc. Tuy nhiên, khi quan sát qua camera tôi thấy cháu có vẽ khá “vâng lời” đến mức tôi có cảm giác như cháu trở nên thụ động. Nếu hôm nay cô xếp cháu ngồi ở góc phải của lớp thì những ngày tiếp theo cháu luôn ngồi ở đó cho dù đang thực hiện hoạt động gì hay các bạn đều đã không giữ đúng vị trí của mình.

Học được một năm, tôi thấy cháu vẫn khá muốn đến lớp và vui vẽ mỗi khi tôi đón nhưng tình hình vẫn không thay đổi. Hỏi thăm cô giáo cô bảo cháu ngoan, không có gì khác lạ.

Tôi cho cháu nghĩ một năm để theo dỏi ở nhà nhưng cháu tỏ ra khá hoạt bác, nhanh nhẹn, tự tin khi giao tiếp với người lạ và có chính kiến rất lớn. Cháu sẽ luôn cố gắng để bảo vệ quan điểm của mình và nhanh chóng hòa đồng với môi trường cũng như mọi người xung quanh.

Thấy vậy, tôi lại cho cháu đi học nhưng vẫn tình trạng đấy. Cháu rất háo hức đến lớp. Tự tin giao tiếp với cô giáo, bạn bè cả trong và ngoài lớp (những lúc tôi hiện diện). Nhưng khi quan sát qua camera tôi vẫn lại thấy cháu tỏ ra ngoan đến thụ động. Đến giờ ngủ, cháu nằm yên, ngay ngắn. Trong khi các bạn nghịc cháu vẫn ngồi yên và thi thoảng chạy đi “méc” cô về lỗi của bạn nào đó. Khi tôi hỏi, cháu trả lời là “cô bảo phải ngồi yên, cô không nhắc nhưng con vẫn nhớ”. Nói chung là cháu tỏ ra khá nguyên tắc với tất cả các quy tắc dù quy tắc đó chỉ được cô đưa ra có một lần.

Tôi thật sự không biết con mình có đang gặp vấn đề gì không, Mong các mẹ có kinh nghiệm cho tôi lời khuyên hoặc tư vấn giúp tôi với.

Chân thành cảm ơn!

Mẹ Móm

1 nhận xét

  • Sau khi đọc tâm sự của Mẹ Móm, mình thấy cháu của bạn rất ngoan đấy. Chỉ tại vì cháu vâng lời cô giáo đấy thôi. Cháu bạn vẫn hoạt bát khi ở nhà, chắc cháu không sợ cha mẹ mà lại sợ cô giáo nên nghe lời. Hoạt bát quá mức cũng không hẳn tốt.
    Thân chào!

Để lại nhận xét