Ẩm thực

Cách làm muối ớt xanh đơn giản

Muối ớt xanh là một loại muối chấm có hương vị đậm đà, cay mà thơm ngất ngây. Chúng ta học cách làm muối ớt xanh để cho các món hải sản, đặc biệt là hải sản nướng thêm hương vị đậm đà khi ăn kèm muối ớt xanh. Trong ớt có hoạt chất capsaisin giúp đốt chát calo, rất tốt cho bạn nào sợ tăng cân vì ăn uống.
cach lam muoi ot xanh
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm muốn ớt xanh, tuy nhiên tùy theo số lượng nhiều ít cho người dùng mà các bạn thêm bớt cho phù hợp.

Nguyên liệu:
– 2g ớt xiêm còn xanh
– 7g đường cát trắng
– 1 trái chanh
– 1g muối.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên. Bạn cắt chanh ra và vắt lấy nước cốt chanh. Bạn nhớ làm sạch hạt Vì nếu còn hạt nước chanh sẽ bị đắng, và làm cho nước chấm muối ớt xanh cũng bị đắng theo.

Bước 2: Sau khi rửa ớt xiêm, bạn loại bỏ hạt và để ráo nước. Chú ý là nếu ớt xanh vẫn còn nước thì món nước chấm mà chúng ta pha sẽ không thể để lâu được.

Bước 3: Bây giờ bạn hãy cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, bật nút xay. Bạn nhớ xay cho kỹ, cứ xay được khoảng 10 – 15 giây thì dừng lại và lại xay tiếp cho đến khi cả 3 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Bạn đổ nước cốt chanh đã lọc ở bước 1. Nhấn nút xay cho đều và đổ ra.

Bây giờ bạn đã có thành phẩm là nước chấm muối ớt xanh ngon tuyệt. Hy vọng cách làm muối ớt xanh ở trên đây sẽ giúp bạn và gia đình tăng thêm hương vị cho món ăn. ST

Để lại nhận xét