Ẩm thực

Cách kho cá lóc ngon với tiêu xanh

Cách kho cá lóc ngon với tiêu xanh tạo ra hương vị đậm đà, quen thuộc, thơm ngon hấp dẫn sẽ khiến bạn mê tít để dùng trong bữa ăn hàng ngày cùng gia đình, bạn bè. Món cá lóc kho tiêu cũng được nhiều gia đình chế biến như một món dự trữ hay đãi khách. Hương vị, màu sắc của món ăn này khiến cho nhiều người không khỏi “chảy nước miếng” khi nhìn thấy. Hãy vào bếp để học cách kho cá lóc ngon nhé.
cach kho ca loc ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món cá lóc kho với tiêu có hương vị cuốn hút

1 hoặc 2 con cá lóc đã làm sạch (khoảng 250g)
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
Tiêu xanh (3- -5 nhành) , hành, ớt, nước màu

Cách tiến hành kho cá lóc ngon với tiêu

Cá lóc mua về (nhớ là cá lóc còn sống, nếu chọn được cá lóc đồng), bạn tiến hành rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và gói gia vị hoàn chỉnh cá kho. Bạn để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Cho cá vào nồi, chiên sơ với lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt cá săn lại. Trở đều hai mặt để cá thấm gia vị.

Chiên vàng các tép tỏi nguyên rồi vớt ra và cho cá vào chiên. Xào thơm hành, tỏi, sả, ớt rồi cho nước màu, đường, xì dầu vào. Sau đó xếp cá lên trên, bỏ các hạt tiêu xanh lên trên (từ 3 – 5 nhành tiêu xanh, nếu bạn muốn nồng nàng hơn, có thể thêm vài nhành tiêu) đổ một bát con nước vào và đun ở lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết.

Hương vị thơm nồng hấp dẫn của cá lóc và gia vị, màu sắc cánh gián đẹp mắt, thêm chút hành lá xanh, món ăn này sẽ khiến bạn không thể không thưởng thức khi nhìn thấy đó. Bạn hãy cùng mecuti.vn học cách làm cá lóc kho tiêu ngon để ăn tết nhé.(st)

Để lại nhận xét